HƯỚNG DẪN XỬ LÝ NỨT SÀN BÊ TÔNG SỬ DỤNG SIKADUR 752

Trần Đức Tiến 06/08/2021

THI CÔNG XỬ LÝ NỨT SÀN BÊ TÔNG SỬ DỤNG SIKADUR 752

Vật liệu

 Sikadur-731:

keo Epoxy 2 thành phần.

Sikadur®-752 là

dung dịch dễ bơm, có độ nhớt thấp, không dung môi, gốc nhựa Epoxy cường độ

cao. Sau khi trộn, sản phẩm được bơm vào các vết nứt của bê tông tạo nên lớp kết nối giữa các

thành phần bê tông với nhau, phục hồi lại cường độ ban đầu của bê tông.

THI CÔNG

Bước 1:

 khảo sát vết nứt Sử dụng thước đo để kiểm tra các vết nứt cẩn thận: chiều dài, chiều rộng, chiều sâu vết nứt.  Đánh dấu vết nứt nếu cần thiết.

Bước 2:

Chuẩn bịbề mặt Sử dụng máy mài cắt vát hình chữ V dọc theo vết nứt của mặt trên và mặt dưới sàn và làm sạch  bằng bàn chải hoặc các biện pháp cơ học khác như sử dụng khí nén.

Bước 3:

Trám vết nứt trên mặt sàn bằng Sikadur®-731 và gắn các bát nhựa lên trên vết nứt - Trám Sikadur®-731 dọc các vết nứt trên mặt sàn, đánh dấu các vị trí sẽ gắn bát nhựa (khoảng  cách các bát nhựa từ 15-30 cm).

- Sử dụng Sikadur®-731 để gắn bát nhựa dọc theo các vị trí đã đánh dấu.

Bước 4:  bơm Sikadur®-752

- Sau khi keo Sikadur®-731 đã khô cứng hoàn toàn (ít nhất sau 12 giờ ở 30o

C), trộn thành phần  A và B của Sikadur®-752 theo hướng dẫn của Tài liệu kỹ thuật sản phẩm. - Hút keo Sikadur®-752 vào xi lanh và gắn lên các bát đã lắp đặt từ trước. Bơm từ từ đến khi hết

keo Sikadur®-752 trong xi lanh.

- Gắn tiếp xi lanh có chứa Sikadur®-752 vào cùng vị trí và tiếp tục bơm đến khi keo lấp đầy vết  nứt và không thể bơm vào nữa. Giữ nguyên xi lanh này. Có thể tăng áp lực bơm bằng cách sử dụng các dây thun.

- Gắn xi lanh chứa Sikadur®-752 vào bát nhựa kế tiếp và lặp lại các bước như trên để bơm cho đến khi toàn bộ vết nứt được bơm đầy bằng Sikadur®-752.

Bước 5: hoàn thiện

Sau khi đã hoàn tất việc bơm keo và keo Sikadur®-752 đã khô, tháo gỡxi lanh và bát nhựa rồi vệ sinh và mài sạch Sikadur®-731 dính trên bề mặt sàn để đạt được bề mặt nhẵn mịn.

Share :

Viết bình luận của bạn