Quy trình thi công thi công chống thấm Vandex Super

Trần Đức Tiến 22/09/2018

Quy trình thi công thi công chống thấm Vandex Super

CHUẨN BỊ BỀ MẶT

Bề mặt cần xử lý phải vững chắc và phẳng nhẵn. Các chất làm giảm độ bám dính như bitum, dầu, mỡ, sơn cũ và hồ xi măng phải được khử sạch hoàn toàn. Những chỗ rò rỉ nước phải được chặn lại bằng VANDEX PLUG. Tạo ẩm bề mặt nhưng không để đọng nước trên bề mặt.

TRỘN

Dùng máy trộn 5 phần VANDEX SUPER với khoảng 2 phần nước sạch tính theo dung tích (25 kg + khoảng 7–8.5 lit) trong thùng sạch khoảng 3 phút cho hết cục vón đạt độ đồng đều.

THI CÔNG

  • VANDEX SUPER được thi công bằng chổi, thiết bị phun thích hợp hoặc bằng biện pháp vẩy khô.

Thi công bằng chổi

Đảm bảo các lỗ rỗ trên mặt nền phải được trám đầy. Quét dọc từ dưới lên và rồi quét ngang.

Phun

  • VANDEX SUPER có thể được thi công bằng thiết bị phun vữa mịn thích hợp. Đường kính vòi vào khoảng 4 mm. Lớp thứ nhất cần được phun theo chuyển động tròn với góc phun giữa vòi và mặt nền là 90%. Lớp cuối có thể được phun như phun lớp mặt.
  • Thi công lớp kế tiếp khi lớp trước còn ẩm trên bề mặt. Thời gian chờ thi công giữa hai lớp tùy thuộc vào độ ẩm và nhiệt độ của hiện trường,vv…Không làm hư hại lớp trước khi thi công lớp sau.
  • Để duy trì khả năng thi công của vật liệu không cho thêm nước mà chỉ cần khuấy đều lại hỗn hợp.

Rắc bột khô

Bê tông được đổ , đẩm rung và láng mặt như bình thường. Khi bê tông có độ đông kết ban đầu, ta bắt đầu dùng rây (mắt lưới 1mm) rắc đều một lượng VANDEX SUPER khô theo quy định lên bề mặt bê tông. Sau đó dùng bay miết nhẵn đều toàn bộ bề mặt.

Không thi công ở nhiệt độ <+5 °C hoặc lên mặt nền đóng băng.

BẢO DƯỠNG

Giữ ẩm tối thiểu 5 ngày và tránh thời tiết khắc nghiệt (ánh nắng, sương giá, gió mạnh) trong khi đông kết. Bề mặt vừa được thi công phải được tránh mưa tối thiểu 24 giờ. Trong khu vực kín hoặc hố sâu phải dùng biện pháp thông khí thích hợp trong 24 giờ.

Share :

Viết bình luận của bạn