HƯỚNG DẪN THI CÔNG RADCON FORMULA #7

Trần Đức Tiến 13/08/2021

Radcon Formula #7 Là chất hàn gắn thẩm thấu có tính hấp thụ nước, hình thành bởi dung dịch biến tính gốc sodium silicate, cấu tạo bởi một loạt các hợp chất độc quyền (bí mật công nghệ) bao gồm:

1. Các hoạt chất để hàn gắn đường nứt và tái hàn gắn đường nứt sau này

2. Các chất bề mặt để bảo quản độ nhớt

3. Các hợp chất tạo Gel silica

4. Các hợp chất liên kết với Ion Clorua

Radcon Formula #7 có thể được phân loại như là chất hàn gắn thẩm thấu vào trong hoặc như là lớp màng phủ ẩn bên dưới. Là một chất hàn gắn thẩm thấu vào trong, Radcon Formula #7 được phun vào các bề mặt của bêtông và đạt được sự thâm nhập tối đa vào trong bê-tông, hoạt hóa với các silicate và hơi ẩm trong bê-tông để hình thành một lớp rào cản nước thâm nhập nhưng vẫn cho phép khí ẩm thoát ra. Rào cản này không cho phép nước cũng như các Ion Clorua xâm nhập được vào tới lớp cốt thép gia cường ngoài cùng. Độ thấm sâu của Radcon Formula #7 còn tùy thuộc vào chất lượng bê-tông và độ ẩm của bê-tông.

Là một lớp màng phủ ẩn bên dưới bề mặt bêtông, Radcon Formula #7 hình thành một lớp gel silicate dày tới 20mm bên trong thân vỏ của bêtông, lớp gel này kiến tạo nên lớp rào cản liên tục để ngăn chặn sự xâm thực của nứơc và Ion Clorua. Khác với các vật liệu phủ trên bề mặt, Radcon Formula #7® không phải chịu đựng những tổn hại cơ học, nguy cơ bị bong rộp, chịu đựng các lỗ thủng rách, hoặc gây ra sự bong rộp giữa lớp phủ át-phan và lớp bêtông xi măng. Hơn nữa, nó còn có những khả năng như một hệ thống màng phủ để phát triển các khả năng phục vụ cho kết cấu của bêtông qua việc hàn gắn các đường nứt hiện hữu và tiếp tục hàn gắn các đường nứt sốc nhiệt của bêtông sau này theo nhiều cơ chế khác nhau.

Share :

Viết bình luận của bạn