HƯỚNG DẪN THI CÔNG MÀNG BITUM KHÒ NÓNG BITUMODE DELTA - P

Trần Đức Tiến 18/08/2021

BITUMODE là một dòng sản phẩm màng chống thấm polyme – bitum biến tính có chất lượng cao nhất. BITUMODE được biến đổi bởi APP và APAO, do vậy

nó vẫn đảm bảo được hiệu suất cao dưới nhiều điều kiện khác nhau. BITUMODE DELTA – P được gia cường bằng sợi polyeste không dệt (P) cung cấp đặc tính cơ học cao.

Ứng dụng

BITUMODE DELTA – P là màng chống thấm đa năng, có thể được ứng dụng hầu hết mọi nơi ứng dụngđược màng bitum biến tính khò nóng chịu ứng suất cơ học từ nhẹ đến trung bình là phổ biến, và cần hiệu suất  nhiệt độ trung bình. BITUMODE DELTA – P có thể  được ứng dụng trong:

-Hệ thống mái một lớp cho ứng dụng thông thường

-Hệ thống mái hai lớp kết hợp với sợi thủy tinh gia  cường BITUMODE DELTA – G.

-Chống thấm nhà vệ sinh và khu vực ẩm ướt bên  trong các tòa nhà BITUMODE DELTA – P với bề mặt  khoáng được khuyên dùng cho hệ thống mái lộ thiên  (không có lớp bảo vệ) cho mái không chịu giao thông  hoặc chỉ chịu giao thông nhẹ

Hướng dẫn thi công Màng BITUMODE

- Màng BITUMODE được thi công bằng biện pháp khò propan, thả lỏng hoặc bám dính hoàn toàn với mặt nền tùy theo hệ thống yêu cầu.

- Trong khi dỡ khỏi xe, cuộn không được để rơi hoặc ném từ trên xe xuống.

- Không thi công màng ở góc 900

, dải góc tường xi măng cát 5x5cm cần được tiến hành ở giao điểm ngang-dọc.

- Bề mặt cần được chống thấm phải sạch, khô, không bám bụi và nhẵn mịn, bề mặt không đồng đều cần phải được láng xi măng cát.

- Trước khi trải màng BITUMODE, bề mặt cần phải được quét lót bằng vật liệu lót thi công lạnh (NIROL-S) hoặc (NIROL-W).

- Màng được trải ra và căn chỉnh vào vị trí.

- Mỗi cuộn cần phải được gối mép cạch 10cm và mép cuối 15cm.

- Sau đó, màng nên được cuộn lại khoảng một nửa chiều dài của nó mà không được thay đổi hướng.

- Dùng khò ga propan khò trong khi từ từ trải màng trở lại, áp ngọn lửa lên toàn bộ bề mặt tiếp xúc bên dưới (đối với hệ thống bám dính hoàn

toàn) - đến khi lớp màng nhựa dẻo cháy và lớp bitum bắt đầu tan chảy, như vậy sẽ tạo ra một lớp hàn nhiệt giữa màng và mặt nền.

- Sau đó, khò mép gối cạnh và mép gối cuối, dùng bay ép màng trên xuống màng dưới, tránh khò tại một điểm quá lâu.

- Đối với mái dốc bắt đầu trải màng từ mép thấp theo chiều dọc của cuộn vuông góc với chiều dốc, mép gối cạnh của cuôn tiếp theo được đặt  trên mép gối của cuộn trước, vv.

Share :

Viết bình luận của bạn