CRYSTAL LOK

Thương hiệu : |

Liên hệ

Mô tả :
Crystal Lok là một vật liệu lỏng có khả năng “hàn kín” bê tông, được nghiên cứu đặc biệt cho mục đích chống thấm, chống ẩm, tạo thành mạch kín mà hoàn toàn không làm thay đổi bề ngoài và chất lượng củ

CRYSTAL LOK

Mô tả sản phẩm

Crystal Lok là một vật liệu lỏng có khả năng “hàn kín” bê tông, được nghiên cứu đặc biệt cho mục đích chống thấm, chống ẩm, tạo thành mạch kín mà hoàn toàn không làm thay đổi bề ngoài và chất lượng của bê tông gốc xi măng portland. Crystal Lok hoạt động tốt trên cả bê tông mới và bê tông cũ, mác thấp và mác cao, và thường được dùng trong các kết cấu bê tông, vữa, bê tông phun, khối bê tông, sàn, mặt cầu, đường, đường hầm, cảng biển, lớp dưới bề mặt của các khung vòm hoặc tầng hầm, tường, mái, cột trụ, ống dẫn, các tác phẩm điêu khắc nghệ thuật, công trình kiến trúc, tượng và các công việc liên quan đến trang trí. Sản phẩm có thể được thi công với bê tông có trộn đá, cốt thép hoặc cốt liệu polyfiber và không chịu tác động của các chất hoá học như: sơn, chất kết dính, chất làm sạch, chất nhiễm bẩn và các chất tương tự khác.

Crystal Lok thấm sâu đồng thời kết tinh trong các mao mạch, lỗ rỗng của bê tông, giúp hàn gắn các vết nứt chân chim của bê tông và tạo nên hiệu quả chống thấm tuyệt đối cho bê tông với áp lực tối thiểu là 75 psi (theo tiêu chuẩn ASTM dành cho kết cấu bê tông và các sản phẩm của bê tông ở định mức là 300 sq feet per gallon (0,14 L/m2).

Crystal Lok làm tăng độ cứng (hardener), chống mài mòn bề mặt bê tông đồng thời thời giúp bảo vệ bê tông tránh được tình trạng bị thấm nước, hư hại của chu kỳ đóng băng và tan băng, không bị ố màu bề mặt của bê tông, chịu va đập cao, chống trơn trượt, không chịu tác động thẩm thấu của các chất lỏng bao gồm: nước, dầu, axít, quặng, muối ion clorua, đồ chứa cồn, xăng và các nguồn gốc thẩm thấu hư hại khác mà không phải xuất phát do những nguyên nhân của lỗi kết cấu. Crystal Lok khô nhanh, không yêu cầu phải bảo dưỡng, cho phép tiến hành việc bảo dưỡng định kỳ và khắc nghiệt của bề mặt thi công bao gồm cả phun cát và đánh bóng bề mặt sau khi thi công nếu việc xử lý bề mặt đòi hỏi. Crystal Lok giúp làm giảm bớt và loại bỏ việc hình thành các khí ẩm do các vi khuẩn nấm mốc trong nước ngầm, nước lũ hoặc các bề mặt bê tông có sự phát triển của nấm tạo ra.

Đặc tính kỹ thuật

Mô tả: Crystal Lok là một dung dịch dạng kiềm, không màu gồm: Natri Silicat, các thành phần giúp thẩm thấu và chất xúc tác phản ứng.

Hình dạng: trong suốt, không màu, không mùi

Hoà tan trong nước: 100%

Pha loãng: Không cần pha loãng

Tính dễ cháy: Không dễ cháy

Điểm bốc cháy: trên 200°F (trên 93°C)

pH: 11,5 - Kiềm

Trọng lượng:

+ 5 gallon/thùng (18,93 lít): 49 pounds (22,226 kg)

Hạn sử dụng: Không thời hạn. Sản phẩm nên được bảo quản ở nhiệt độ từ 38°F - 125°F (3°C - 51°C); tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời hoặc trong tình trạng bị đông cứng.

Thời gian khô: Khi khô bề mặt (có thể đi bộ trên bề mặt đã được thi công)

+ Quét lớp thứ 2: 15 - 30 phút

+ Quét lớp thứ ba: 3 ngày sau đó nếu như cần thiết.

+ Crystal Lok trong thời gian khô có thể sẽ làm dính các dụng cụ, vòi phun hoặc thiết bị vào bê tông. Do vậy, cần phải di dời các thiết bị thi công ra khỏi bề mặt, sàn hoặc mái trong vòng 12 giờ.

Lớp phủ trên cùng: tuân theo hướng dẫn của nhà sản xuất đối với lớp phủ được thi công trên bề mặt có chứa kiềm từ 24 giờ đến 30 ngày.

Khả năng chống thấm theo tiêu chuẩn ASTM D5084-90 dành cho bê tông:

+ Chống thấm thuận trên bề mặt đã được xử lý với

      Crystal Lok = Không Thấm tại độ sâu 173 feet (52,73 m)

+ Chống thấm nghịch trên bề mặt không được xử lý với

       Crystal Lok = Không Thấm tại độ sâu 138 feet (42,062 m)

(Các thông số trên đã được kiểm chứng trong suốt 400 giờ tại phòng thí nghiệm mà không hề xuất hiện bất kì dấu hiệu thấm nào trên bất kì một mẫu thử nào).

Chú ý: Sản phẩm có độ kiềm pH 11,5. Tránh để sản phẩm tiếp xúc trực tiếp với da và mắt. Khi bị bắn vào da hoặc vào mắt cần phải rửa sạch ngay với nước. Trong trường hợp bị rát lâu, cần phải đến gặp bác sĩ ngay. Không được bảo quản sản phẩm trong các thùng nhôm; chỉ nên bảo quản, pha trộn hoặc thi công sản phẩm trong các thùng thép hoặc nhựa.

 

Tiêu chuẩn Chuẩn bị/Thi công

  • Tiêu chuẩn ACI 301-05 dành cho kết cấu bê tông
  • Tiêu chuẩn SSPC-SP 13/NACE số 6 về chuẩn bị bề mặt bê tông
  • Hướng dẫn SSPC Guide 11 về lớp phủ dành cho bê tông
  • Phương thức SSPC-TU 4 field methods về phân tích và khôi phục muối hoà tan trên bề mặt
  • Tiêu chuẩn ASTM D 4258-83 về chuẩn bị bề mặt bê tông cho các lớp phủ
  • Tiêu chuẩn ASTM D 4259 về kỹ thuật mài bề mặt bê tông
  • Phương pháp thử tiêu chuẩn ASTM C 805-02 về chỉ số phản ứng của bê tông đã đông cứng 
  • Phương pháp thử tiêu chuẩn ASTM D 4285 về chỉ số dầu hoặc nước trong khí nén.
  • Và các tiêu chuẩn ASTM, SSPC hay ACT khác được ứng dụng trong từng công trình cụ thể.

 

Sản phẩm liên quan

indoseal

indoseal

Liên hệ
TamSil 7

TamSil 7

Liên hệ
Radcon formula 7

Radcon formula 7

100.000₫